Mansour Al-Shammari là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ả Rập Xê Út, hiện đang thi đấu cho CLB Al-Hazem theo dạng cho mượn từ CLB Al-Nassr ở vị trí hậu vệ trái. Anh sinh ngày 21 tháng 8 năm 2000 tại Riyadh, Ả Rập Xê Út.

Tiểu sử của Mansour Al-Shammari

Mansour Al-Shammari
Mansour Al-Shammari

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở đội trẻ của Al-Nassr. Anh ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Al-Nassr vào ngày 2 tháng 2 năm 2020. Anh được triệu tập lên đội một để tham dự AFC Champions League năm 2020.

Thành tích nổi bật của Mansour Al-Shammari

Mansour Al-Shammari đã có những thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp của mình, bao gồm:

Mansour Al-Shammari và sự cống hiến cho CLB
Mansour Al-Shammari và sự cống hiến cho CLB

– Giành chức vô địch Saudi Professional League mùa giải 2019-2020 với Al-Nassr.
– Giành huy chương bạc tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2022 với đội tuyển U23 Ả Rập Xê Út.
– Được chọn vào đội hình tiêu biểu của Saudi Professional League mùa giải 2022-2023.

Sự nghiệp

Sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với Al-Nassr, anh được cho mượn tới CLB Al-Tai vào ngày 15 tháng 10 năm 2020. Anh đã thi đấu 34 trận và góp phần giúp Al-Tai thăng hạng lên Saudi Professional League lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Sau khi kết thúc khoản cho mượn, Mansour Al-Shammari trở lại CLB Al-Nassr. Anh ra mắt cho Al-Nassr vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, trong trận thắng Abha 3-1 trên sân khách. Anh đã thi đấu 24 trận cho Al-Nassr trong mùa giải này và ghi được hai bàn thắng.

Vào ngày 2 tháng 1 năm 2023, Mansour Al-Shammari được cho mượn tới CLB Al-Ahli trong vòng sáu tháng. Anh chỉ có ba lần ra sân cho Al-Ahli do chấn thương và không được gia hạn hợp đồng.

Vào ngày 6 tháng 8 năm 2023, Mansour Al-Shammari được cho mượn tới CLB Al-Hazem trong vòng một năm. Anh hiện chưa có lần ra sân nào cho Al-Hazem do mới gia nhập câu lạc bộ.

Quá trình hoạt động tại CLB Al-Nassr

Hậu vệ Mansour Al-Shammari
Hậu vệ Mansour Al-Shammari

Anh là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng của CLB Al-Nassr. Anh đã có những màn trình diễn xuất sắc ở vị trí hậu vệ trái, với khả năng phòng ngự, tấn công và chuyền bóng tốt. Anh cũng có tốc độ, kỹ thuật và sức mạnh để đối đầu với các cầu thủ đối phương.

Mansour Al-Shammari đã góp phần quan trọng vào việc giúp Al-Nassr giành chức vô địch Saudi Professional League mùa giải 2019-2020, khi anh thi đấu 12 trận và ghi được một bàn thắng. Anh cũng đã tham dự AFC Champions League năm 2020, khi anh thi đấu bốn trận và ghi được một bàn thắng.

Anh hiện vẫn là cầu thủ của Al-Nassr, nhưng anh đã được cho mượn đi nhiều lần để tích lũy kinh nghiệm và cải thiện kỹ năng. Anh hy vọng sẽ trở lại Al-Nassr trong tương lai và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.