Mukhtar Ali là một tiền vệ phòng ngự người Ả Rập Xê Út, hiện đang thi đấu cho Al-Fateh theo dạng cho mượn từ Al-Nassr và đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út. Anh sinh ra ở Jeddah và chuyển đến London khi còn nhỏ.

Tiểu sử của Mukhtar Ali

Mukhtar Ali bắt đầu sự nghiệp của mình tại Chelsea, nơi anh gia nhập lò đào tạo từ Leyton Orient vào năm 2008. Anh là một phần của đội trẻ Chelsea giành hai chức vô địch FA Youth Cup liên tiếp vào năm 2015 và 2016. Anh cũng được đề cử là Vận động viên Thể thao Somali Quốc tế của Năm.

Mukhtar Ali
Mukhtar Ali

Vào tháng 1 năm 2017, Mukhtar Ali được cho mượn sang Vitesse của Hà Lan cho đến hết mùa giải 2016-17. Anh ra mắt cho Vitesse trong trận thua 0-1 trước Ajax tại sân nhà vào ngày 19 tháng 2 năm 2017. Anh cũng thi đấu cho Jong Vitesse, đội trẻ của Vitesse, bốn trận. Sau khi kết thúc khoảng thời gian cho mượn, anh ký hợp đồng ba năm với Vitesse vào ngày 17 tháng 7 năm 2017.

Sự nghiệp gắn với Al-Nassr

Vào ngày 31 tháng 8 năm 2019, Mukhtar Ali chuyển sang Al-Nassr của Saudi Arabia với bản hợp đồng một năm từ Vitesse. Vào ngày 29 tháng 1 năm 2022, anh gia hạn hợp đồng với Al-Nassr đến năm 2025 và được cho mượn sang Al-Tai. Vào ngày 29 tháng 8 năm 2022, Mukhtar Ali trở lại Al-Tai theo dạng cho mượn một năm. Vào ngày 7 tháng 9 năm 2023, Mukhtar Ali gia nhập Al-Fateh theo dạng cho mượn một năm.

 

Mukhtar Ali đã đại diện cho Anh ở cấp độ U16 và U17, tuy nhiên, anh đã cam kết cho đội tuyển quốc gia Saudi Arabia. Anh ra mắt cho Saudi Arabia vào ngày 7 tháng 10 năm 2017 trong trận giao hữu với Jamaica. Điều này có thể dựa trên việc anh khẳng định rằng anh sinh ra tại Jeddah, Saudi Arabia.

Tiền vệ trẻ Mukhtar Ali
Tiền vệ trẻ Mukhtar Ali

Mukhtar Ali là một cầu thủ có kỹ thuật cao và khả năng chuyền bóng chính xác. Anh cũng có khả năng phòng ngự và chặn bóng tốt. Anh đã ghi được ba bàn thắng trong sự nghiệp của mình, trong đó có một bàn thắng quan trọng giúp Al-Nassr giành chiến thắng trước Sepahan của Iran tại AFC Champions League năm 2020.

Tài năng của tiền vệ trẻ Mukhtar Ali
Tài năng của tiền vệ trẻ Mukhtar Ali

Mukhtar Ali là một ví dụ điển hình cho sự thành công của các cầu thủ bóng đá gốc Somali trong thế giới bóng đá quốc tế. Anh đã chứng tỏ mình là một cầu thủ có tài năng và tiềm năng lớn. Anh cũng là một nguồn cảm hứng cho các cầu thủ trẻ khác có nguồn gốc tương tự. Anh hi vọng sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình và đóng góp cho thành công của Al-Nassr và Saudi Arabia trong tương lai.