Nawaf Al-Aqidi là một cầu thủ bóng đá người Saudi Arabia, chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Al-Nassrđội tuyển quốc gia Saudi Arabia. Anh sinh ngày 10 tháng 5 năm 2000 tại Riyadh và bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ khi còn rất nhỏ. Anh gia nhập lò đào tạo của Al-Nassr vào năm 2015 và lần đầu tiên được ra sân cho đội trẻ vào năm 2017.

Con đường sự nghiệp của Nawaf Al-Aqidi

Nawaf Al-Aqidi là thủ môn nằm trong danh sách cầu thủ đội tuyển Al-Nassr năm 2023
Nawaf Al-Aqidi là thủ môn nằm trong danh sách cầu thủ đội tuyển Al-Nassr năm 2023

Anh nhanh chóng chứng tỏ được tài năng và tiềm năng của mình, khi thường xuyên bắt chính cho đội trẻ và giành được nhiều danh hiệu quan trọng. Anh cũng được triệu tập lên đội tuyển Saudi Arabia ở các cấp độ U16, U19 và U23. Anh đã có những màn trình diễn xuất sắc trong các giải đấu quốc tế, như giúp Saudi Arabia U19 vô địch giải U19 châu Á năm 2018 và giành huy chương bạc tại Asian Games năm 2018.

Năm 2019, Nawaf Al-Aqidi được thăng lên đội một của Al-Nassr và được trao số áo 44. Tuy nhiên, anh phải cạnh tranh khốc liệt với những thủ môn kỳ cựu như Waleed Abdullah, Amin Al-Bukhari và David Ospina. Anh chỉ có một trận ra sân cho Al-Nassr trong mùa giải 2019-2020, khi anh bắt chính trong trận thắng 2-1 trước Abha vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Để có thêm cơ hội thi đấu, Nawaf Al-Aqidi quyết định gia nhập Al-Tai theo dạng cho mượn vào ngày 30 tháng 1 năm 2022. Tại Al-Tai, anh đã trở thành người gác đền số một và có những pha cứu thua ngoạn mục. Anh đã có 7 trận ra sân và giữ sạch lưới 3 lần cho Al-Tai trước khi trở lại Al-Nassr vào cuối mùa giải.

Thủ môn Nawaf Al-Aqidi
Thủ môn Nawaf Al-Aqidi

Năm 2023, anh đã có bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp khi được HLV Mano Menezes tin tưởng bắt chính cho Al-Nassr. Anh đã chơi xuất sắc trong các trận đấu quan trọng, như giúp Al-Nassr giành chức vô địch Saudi Pro League, vào chung kết AFC Champions League và đánh bại Real Madrid trong FIFA Club World Cup. Anh đã được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất châu Á năm 2023.

Anh cũng đã có cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia Saudi Arabia khi được HLV Herve Renard triệu tập vào tháng 1 năm 2023. Nawaf Al-Aqidi đã có trận đấu đầu tiên cho đội tuyển vào ngày 6 tháng 1 năm 2023, khi anh bắt chính trong trận thắng 3-1 trước Saudi Arabia U23. Anh đã gây ấn tượng mạnh với khả năng phản xạ nhanh và bắt penalty tốt. Anh đã có 3 trận ra sân cho đội tuyển và giữ sạch lưới 2 lần.

Sự tài năng của Nawaf Al-Aqidi
Sự tài năng của Nawaf Al-Aqidi

Nawaf Al-Aqidi là một trong những thủ môn trẻ triển vọng nhất của Saudi Arabia và châu Á. Anh đã có những bước tiến ngoạn mục trong sự nghiệp của mình và đã chứng tỏ được tài năng của mình trên các sân cỏ lớn. Anh còn có thể phát triển hơn nữa và trở thành một trong những thủ môn hàng đầu thế giới trong tương lai.