Alex Telles là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brasil, anh đang chơi ở vị trí hậu vệ trái cho Al-Nassr tại giải Saudi Pro League và đội tuyển quốc gia Brasil. Anh được coi là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới hiện nay, với khả năng phòng ngự, tấn công, ghi bàn và kiến tạo. Anh cũng là một cầu thủ có tính cách lạc quan, nhiệt huyết và trách nhiệm.

Tiểu sử của Alex Telles

Alex Telles
Alex Telles

Anh sinh ngày (15-12-1992) tại Caxias do Sul, Brasil. Anh bắt đầu chơi bóng đá từ khi còn nhỏ và được phát hiện bởi các huấn luyện viên của câu lạc bộ Juventude khi anh mới 15 tuổi. Anh ra mắt chuyên nghiệp cho Juventude vào năm 2011, khi anh mới 18 tuổi, và nhanh chóng thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ lớn.

Con đường sự nghiệp

Vào năm 2013, anh chuyển sang thi đấu cho Grêmio, một trong những câu lạc bộ truyền thống của Brasil. Tại đây, anh phát triển kỹ năng của mình và trở thành một trong những hậu vệ trái hàng đầu của Nam Mỹ. Anh đã giúp Grêmio giành được Cúp quốc gia Brasil vào năm 2013.

Vào năm 2014, anh chuyển sang thi đấu cho Galatasaray, một trong những câu lạc bộ lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây, anh tiếp tục phô diễn tài năng của mình và trở thành một trong những hậu vệ trái hàng đầu của châu Âu. Anh đã giúp Galatasaray giành được hai chức vô địch Süper Lig, hai Cúp quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và hai Siêu cúp Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào năm 2016, anh chuyển sang thi đấu cho Porto, một trong những câu lạc bộ lớn nhất của Bồ Đào Nha. Tại đây, anh trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng và được ngưỡng mộ bởi các cổ động viên. Anh đã giúp Porto giành được ba chức vô địch Primeira Liga, một Cúp quốc gia Bồ Đào Nha và hai Siêu cúp Bồ Đào Nha.

hậu vệ Alex Telles
hậu vệ Alex Telles

Vào năm 2020, anh chuyển sang thi đấu cho Manchester United, một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Tại đây, anh gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ Luke Shaw và không có nhiều cơ hội ra sân. Tuy nhiên, anh vẫn có những pha bóng ấn tượng khi được tin tưởng.

Năm 2023 Al-Nassr chiêu mộ thành công Alex Telles

Vào năm 2023, anh chuyển sang thi đấu cho Al-Nassr, một trong những câu lạc bộ giàu có của Ả Rập Xê Út. Tại đây, anh được tái ngộ với Cristiano Ronaldo, người đã từng là đồng đội của anh ở Manchester United. Anh được kỳ vọng sẽ mang lại sự khác biệt cho đội bóng và giúp họ giành được những danh hiệu cao quý.

Alex Telles gia nhập Al-Nassr trong năm 2023
Alex Telles gia nhập Al-Nassr trong năm 2023

Với đội tuyển quốc gia Brasil, anh là một trong những hậu vệ trái hàng đầu của đất nước samba. Anh đã ra mắt cho đội tuyển vào năm 2019 và đã có 12 lần khoác áo áo vàng xanh. Anh đã giúp Brasil giành được Cúp Nam Mỹ vào năm 2021.

Alex Telles là một cầu thủ bóng đá tài năng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân. Anh có tốc độ, kỹ thuật, sức mạnh, khả năng phát bóng và đánh đầu. Anh cũng là một cầu thủ có tính cách lạc quan, nhiệt huyết và trách nhiệm. Anh là một trong những cầu thủ được yêu thích nhất trên thế giới, với hơn 20 triệu người theo dõi trên các mạng xã hội. Anh cũng là một trong những cầu thủ giàu có nhất thế giới, với thu nhập ước tính là 10 triệu USD vào năm 2020.