Abdullah Al-Khaibari của CLB Al-Nassr

Abdullah Al-Khaibari là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ả Rập Xê Út, chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho CLB Al-Nassr tại giải Saudi Pro League và đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út. Anh là một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn trong lối chơi của Al-Nassr và đội tuyển quốc gia, với khả năng chuyền bóng, phá bóng và phối hợp tốt với các đồng đội. Anh cũng là một trong những cầu thủ được triệu tập thường xuyên cho đội tuyển quốc gia, tham dự các giải đấu lớn như World Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Tiểu sử của tiền vệ trẻ Abdullah Al-Khaibari

Abdullah Al-Khaibari
Abdullah Al-Khaibari

Abdullah Mohammed Al-Khaibari sinh (16-08-1996) tại Riyadh, thủ đô của Ả Rập Xê Út. Anh bắt đầu chơi bóng từ nhỏ và gia nhập lò đào tạo của CLB Al-Shabab khi anh mới 10 tuổi. Anh trải qua các cấp độ trẻ của Al-Shabab và được đôn lên đội một vào năm 2017. Anh chơi cho Al-Shabab trong hai mùa giải, ghi được 32 lần ra sân và không ghi bàn thắng nào

Sự nghiệp

Vào ngày 1 tháng 2 năm 2019, anh chuyển sang chơi cho CLB Al-Nassr với một bản hợp đồng có thời hạn sáu năm. Anh được trao số áo 17 và trở thành một phần quan trọng của đội hình của HLV Zlatko Dalic. Anh giúp Al-Nassr giành chức vô địch Saudi Pro League mùa giải 2018-19, cũng như hai lần giành Saudi Super Cup vào các năm 2019 và 2020.

Tiền vệ Abdullah Al-Khaibari
Tiền vệ Abdullah Al-Khaibari

Anh cũng góp mặt trong các chiến dịch của Al-Nassr tại AFC Champions League, giúp đội bóng lọt vào tứ kết năm 2020 và bán kết năm 2021. Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Al-Nassr vào ngày 21 tháng 8 năm 2021, trong trận thắng Al-Faisaly 3-0 tại Saudi Pro League

Anh cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út. Anh được triệu tập lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2018 và ra mắt vào ngày 26 tháng 2 năm 2018, trong trận hòa Iraq 4-4 tại King Abdullah Sports City. Anh được chọn vào danh sách sơ bộ của HLV Juan Antonio Pizzi cho World Cup 2018 tại Nga, nhưng không được điền vào danh sách cuối cùng.

Tài năng trẻ Abdullah Al-Khaibari
Tài năng trẻ Abdullah Al-Khaibari

Anh sau đó được triệu tập lại cho Asian Cup 2019 tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nơi anh thi đấu hai trận trong số bốn trận của đội tuyển quốc gia. Anh tiếp tục được triệu tập cho các vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023, ghi được sáu lần ra sân và không ghi bàn thắng nào. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã có 18 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và không ghi bàn thắng nào.

Thành tích

Cùng với Al-Nassr, anh đã giành được các danh hiệu sau:

  • Saudi Pro League: 2018-19
  • Saudi Super Cup: 2019, 2020
  • Arab Club Champions Cup: 2023

Kết luận

Abdullah Al-Khaibari là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ả Rập Xê Út, chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho CLB Al-Nassr và đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út. Anh là một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn trong lối chơi của Al-Nassr và đội tuyển quốc gia, với khả năng chuyền bóng, phá bóng và phối hợp tốt với các đồng đội.

Abdullah Al-Khaibari
Abdullah Al-Khaibari

Anh cũng là một trong những cầu thủ được triệu tập thường xuyên cho đội tuyển quốc gia, tham dự các giải đấu lớn như World Cup 2018 và Asian Cup 2019. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng với Al-Nassr, bao gồm một chức vô địch Saudi Pro League, hai Saudi Super Cup và một Arab Club Champions Cup.