Tiền vệ Abdulmajeed Al-Sulaiheem thuộc CLB Al-Nassr.

Tiểu sử của tiền vệ Abdulmajeed Al-Sulaiheem

Abdulmajeed Al-Sulaiheem là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ả Rập Xê Út, chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ tấn công cho CLB Al-Nassr ở Giải bóng đá chuyên nghiệp Ả Rập Xê Út. Anh sinh (15-05-1994) tại Riyadh, thủ đô của Ả Rập Xê Út.

Abdulmajeed Al-Sulaiheem
Abdulmajeed Al-Sulaiheem

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại CLB Al-Shabab, một trong những đội bóng lớn nhất Ả Rập Xê Út. Anh ra mắt cho đội một vào mùa giải 2013-14 và ghi bàn thắng đầu tiên cho đội vào ngày 26 tháng 10 năm 2013 trong trận thắng Al-Raed 3-0. Anh cùng Al-Shabab giành được Cúp Vua vào năm 2014 và Siêu Cúp Ả Rập Xê Út vào cùng năm đó.

Vào tháng 1 năm 2018, anh được cho mượn tới CLB Rayo Vallecano của Tây Ban Nha, nhưng không có cơ hội thi đấu cho đội này. Anh trở lại Al-Shabab vào cuối mùa giải và tiếp tục thi đấu cho đội cho đến năm 2020.

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2020, anh chuyển sang CLB Al-Nassr với bản hợp đồng tự do. Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Al-Nassr vào ngày 24 tháng 10 năm 2020 trong trận hòa Al-Fateh 1-1. Anh cùng Al-Nassr giành được Siêu Cúp Ả Rập Xê Út vào năm 2021 và Cúp Các CLB Vô Địch Arab vào năm 2023.

Về mặt quốc tế, anh ra mắt cho đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út vào ngày 7 tháng 11 năm 2017 trong trận giao hữu với Latvia. Tính đến nay, anh đã có ba lần khoác áo đội tuyển quốc gia và chưa ghi được bàn thắng.

Sự nghiệp

Abdulmajeed Al-Sulaiheem là một cầu thủ có kỹ thuật cao, khả năng điều khiển bóng tốt và sáng tạo trong việc phát động các pha tấn công. Anh có thể chơi ở cả hai vị trí tiền vệ trung tâm và tiền vệ tấn công, tùy theo chiến thuật của huấn luyện viên. Anh cũng có khả năng sút xa và sút phạt nguy hiểm.

Sự nghiệp xuất sắc của Abdulmajeed Al-Sulaiheem
Sự nghiệp xuất sắc của Abdulmajeed Al-Sulaiheem

Theo số liệu thống kê từ trang web Transfermarkt, tính đến ngày 30 tháng 5 năm 2021, anh đã thi đấu tổng cộng 199 trận cho các CLB và ghi được 15 bàn thắng. Trong số đó, anh đã thi đấu 151 trận và ghi được 12 bàn thắng cho Al-Shabab, 19 trận và ghi được 2 bàn thắng cho Al-Nassr, và không có trận nào cho Rayo Vallecano. Anh cũng đã thi đấu 16 trận quốc tế cho các CLB và ghi được một bàn thắng. Đó là bàn thắng duy nhất của anh ở cấp độ châu lục, trong trận thắng Al-Ain 2-0 ở tứ kết Cúp Các CLB Vô Địch Arab năm 2023.

Theo số liệu thống kê từ trang web Soccerway, tính đến ngày 29 tháng 8 năm 2023, anh đã thi đấu tổng cộng 64 trận và ghi được 5 bàn thắng cho Al-Nassr trong mùa giải 2020-21 và 2021-22. Trong số đó, anh đã thi đấu 38 trận và ghi được 4 bàn thắng ở Giải bóng đá chuyên nghiệp Ả Rập Xê Út, 10 trận và ghi được một bàn thắng ở AFC Champions League, và 16 trận không ghi được bàn thắng ở các giải đấu khác.

Thành tích

Một số thành tích nổi bật của Abdulmajeed Al-Sulaiheem
Một số thành tích nổi bật của Abdulmajeed Al-Sulaiheem

Abdulmajeed Al-Sulaiheem đã có những thành tích đáng kể trong sự nghiệp bóng đá của mình. Anh đã giành được ba danh hiệu quốc nội và một danh hiệu quốc tế cùng các CLB. Cụ thể, anh đã giành được:

  • Cúp Vua: 2014 (cùng Al-Shabab)
  • Siêu Cúp Ả Rập Xê Út: 2014 (cùng Al-Shabab), 2021 (cùng Al-Nassr)
  • Cúp Các CLB Vô Địch Arab: 2023 (cùng Al-Nassr)

Anh cũng đã giành được một danh hiệu hạng nhì cùng Rayo Vallecano:

  • Segunda División: 2017-18 (cùng Rayo Vallecano)

Về mặt cá nhân, anh đã được chọn vào đội hình tiêu biểu của Giải bóng đá chuyên nghiệp Ả Rập Xê Út mùa giải 2019-20.

Kết luận

Abdulmajeed Al-Sulaiheem là một cầu thủ bóng đá tài năng và thành công của Ả Rập Xê Út. Anh đã chơi cho ba CLB lớn của hai quốc gia khác nhau và giành được nhiều danh hiệu quan trọng. Anh cũng đã đại diện cho đội tuyển quốc gia của mình và góp phần vào sự phát triển của bóng đá Ả Rập Xê Út. Anh là một trong những tiền vệ hàng đầu của khu vực Trung Đông và châu Á.