Al-Nassr là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp được thành lập vào năm 1955 tại Riyadh, thủ đô của Ả Rập Xê Út. Tên của câu lạc bộ có nghĩa là “chiến thắng” trong tiếng Ả Rập. Màu sắc truyền thống của câu lạc bộ là vàng và xanh dương. Sân nhà của câu lạc bộ là Al-Awwal Park, có sức chứa 25.000 chỗ ngồi.

Logo CLB Al-Nassr
Logo CLB Al-Nassr

Al-Nassr là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở Ả Rập Xê Út và khu vực vùng Vịnh. Câu lạc bộ đã giành được 9 chức vô địch giải Saudi Pro League, 6 cúp quốc gia, 3 siêu cúp quốc gia và 2 cúp liên đoàn. Câu lạc bộ cũng đã giành được 2 chức vô địch AFC Champions League, 1 cúp Arab Champions League và 1 cúp Gulf Club Champions Cup.

Al-Nassr có nhiều cầu thủ nổi tiếng, trong đó có các cầu thủ quốc tịch Saudi Arabia như Majed Abdullah, Fahad Al-Herafy, Mohammed Al-Sahlawi, Nawaf Al-Abed và Abdullah Al-Khaibari. Câu lạc bộ cũng có nhiều cầu thủ ngoại hạng như Cristiano Ronaldo, Sadio Mane, Marcelo Brozovic, Aymeric Laporte và Alex Telles. Huấn luyện viên hiện tại của câu lạc bộ là Zinedine Zidane, một huyền thoại của bóng đá Pháp và Real Madrid.

Al-Nassr chiêu mộ nhiều cầu thủ tài năng
Al-Nassr chiêu mộ nhiều cầu thủ tài năng

Mùa giải hiện tại, Al-Nassr đang xếp thứ sáu trên bảng xếp hạng Saudi Pro League, với 9 trận thắng, 6 trận hòa và 2 trận thua. Câu lạc bộ cũng đang tham dự AFC Champions League, nơi họ đã vào được vòng tứ kết sau khi vượt qua Al-Hilal của Saudi Arabia và Persepolis của Iran. Câu lạc bộ hy vọng sẽ giành được những danh hiệu quan trọng trong mùa giải này.

Al-Nassr là một câu lạc bộ có lịch sử và truyền thống giàu có. CLB Al-Nassr luôn có một lượng fans hâm mộ đông đảo cuồng nhiệt, nhiệt tình. Câu lạc bộ luôn có mục tiêu cao và không ngừng phấn đấu để phát triển và hoàn thiện. Al-Nassr là một biểu tượng của sự tự hào và sự chiến thắng của bóng đá Ả Rập Xê Út.