Amin Al-Bukhari là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ả Rập Xê Út, chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Al-Ettifaq ở giải Saudi Professional League, theo dạng cho mượn từ Al-Nassr.

  1. Tiểu sử của Amin Al-Bukhari

Thủ môn Amin Al-Bukhari
Thủ môn Amin Al-Bukhari

Anh sinh (02-05-1997) tại Jeddah, một thành phố ven biển ở phía tây của Ả Rập Xê Út. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở đội trẻ của Al-Ittihad và đã đại diện cho câu lạc bộ ở mọi cấp độ ngoại trừ đội một. Anh cũng là cựu thành viên của các đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út ở các cấp độ U20, U22 và U23.

Amin Al-Bukhari có chiều cao 1,94 m và chơi bằng chân phải. Anh được coi là một thủ môn có khả năng phản xạ tốt, bắt bóng chắc chắn và phát động tấn công nhanh. Anh cũng có kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu quốc tế, như Vòng loại U23 châu Á 2020 và Cúp các câu lạc bộ Ả Rập 2023. Anh đã giành được danh hiệu Cúp các câu lạc bộ Ả Rập 2023 cùng với Al-Nassr và được bình chọn là Thủ môn xuất sắc nhất tháng 11 năm 2020 ở giải Saudi Professional League.

2. Amin Al-Bukhari gia nhập Al-Nassr

Amin Al-Bukhari thủ môn tiềm năng của Al-Nassr
Amin Al-Bukhari thủ môn tiềm năng của Al-Nassr

Anh gia nhập Al-Nassr vào ngày 29 tháng 1 năm 2020, sau khi hết hợp đồng với Al-Ittihad. Anh ký kết một bản hợp đồng có thời hạn ba năm với câu lạc bộ. Tuy nhiên, anh không có nhiều cơ hội thi đấu ở đội một của Al-Nassr, do phải cạnh tranh với thủ môn kỳ cựu Brad Jones. Anh chỉ ra sân 11 trận ở mùa giải 2020-21, trong đó có 6 trận ở giải quốc nội và 5 trận ở Cúp các câu lạc bộ Ả Rập.

Để tìm kiếm thời gian thi đấu nhiều hơn, anh được cho mượn đến Al-Ain vào ngày 16 tháng 10 năm 2020. Anh đã thi đấu ấn tượng ở đội bóng này, bắt chính ở 21 trận ở giải Saudi Professional League và 1 trận ở Cúp Quốc gia Ả Rập Xê Út. Anh đã giúp Al-Ain trụ hạng thành công và đạt vị trí thứ 11 ở bảng xếp hạng cuối cùng.

Amin Al-Bukhari
Amin Al-Bukhari

Sau khi kết thúc mùa giải 2020-21, anh trở lại Al-Nassr, nhưng vẫn không được đảm bảo vị trí bắt chính. Do đó, anh tiếp tục được cho mượn đến Al-Ettifaq vào ngày 7 tháng 9 năm 2023. Anh ký kết một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm với câu lạc bộ. Anh được trao số áo 21 và được kỳ vọng sẽ là sự lựa chọn số một ở khung gỗ của Al-Ettifaq.

Amin Al-Bukhari là một trong những thủ môn triển vọng nhất của bóng đá Ả Rập Xê Út hiện nay. Anh đã chứng tỏ được tài năng và khả năng của mình ở các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Anh hy vọng sẽ có cơ hội được ra sân nhiều hơn ở Al-Ettifaq và gây ấn tượng với HLV Hervé Renard, người đang dẫn dắt đội tuyển Ả Rập Xê Út chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và Cúp châu Á 2023.