Ayman Yahya là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ả Rập Xê Út, chơi ở vị trí tiền vệ cánh cho đội Al-Nassr. Anh là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá Ả Rập Xê Út, đã thi đấu cho các đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia của quốc gia này.

Sơ lược tiểu sử của cầu thủ trẻ Ayman Yahya

Ayman Yahya
Ayman Yahya

Ayman Yahya sinh (14-05-2001) tại Riyadh, một thành phố ở miền trung Ả Rập Xê Út. Anh có gốc gác từ Yemen và có một anh trai tên là Ali Yahya, cũng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh bắt đầu chơi bóng từ khi còn nhỏ và được đào tạo tại trung tâm bóng đá Al-Qadisiyah. Anh ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với đội bóng này vào ngày 22 tháng 1 năm 2019. Anh ra mắt đội một vào ngày 19 tháng 4 năm 2019, trong trận thua 0-2 trước Al-Batin. Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Al-Qadisiyah vào ngày 23 tháng 11 năm 2019, trong trận hòa 1-1 với Al-Bukayriyah.

Ayman Yahya gia nhập Al-Nassr

Tài năng của cầu thủ trẻ Ayman Yahya
Tài năng của cầu thủ trẻ Ayman Yahya

Năm 2020, anh được đội Al-Nassr, đội bóng vô địch giải Saudi Pro League, chiêu mộ với giá 20 triệu riyal. Anh ký một hợp đồng 5 năm với đội bóng này và được chọn số áo 11. Anh ra mắt cho Al-Nassr vào ngày 1 tháng 2 năm 2020, trong trận thắng 2-0 trước Al-Faisaly. Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Al-Nassr vào ngày 14 tháng 2 năm 2020, trong trận thắng 4-1 trước Al-Fateh. Anh cũng thi đấu cho Al-Nassr ở các giải đấu châu lục, như AFC Champions League và Arab Club Champions Cup. Anh đã giúp Al-Nassr giành chức vô địch Arab Club Champions Cup năm 2023, khi ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết với Al-Ahly của Ai Cập.

Năm 2023, anh được cho mượn đến đội Al-Fateh, cũng thuộc giải Saudi Pro League, để có thêm cơ hội thi đấu. Anh đã ghi được 3 bàn thắng trong 15 trận đấu cho Al-Fateh, trong đó có một cú đúp vào ngày 11 tháng 11 năm 2023, trong trận thắng 3-2 trước Al-Shabab. Anh sẽ trở lại đội Al-Nassr vào cuối mùa giải.

Khoảng khắc đẹp của Ayman Yahya trên sân cỏ
Khoảng khắc đẹp của Ayman Yahya trên sân cỏ

Về mặt quốc tế, anh đã thi đấu cho các đội tuyển trẻ của Ả Rập Xê Út, từ U19 đến U23. Anh đã giúp đội U19 giành chức vô địch giải U19 châu Á năm 2018, khi ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết với Hàn Quốc. Anh cũng đã thi đấu cho đội U23 ở giải U23 châu Á năm 2020 và 2022, cũng như ở Thế vận hội Tokyo năm 2021. Anh đã ra mắt cho đội tuyển quốc gia vào ngày 14 tháng 11 năm 2020, trong trận giao hữu với Kuwait. Anh đã có 10 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, nhưng chưa ghi bàn thắng nào.

Hình ảnh cầu thủ Ayman Yahya và đồng đội
Hình ảnh cầu thủ Ayman Yahya và đồng đội

Ayman Yahya là một cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật, khả năng đi bóng và tạo ra những pha nguy hiểm cho đối phương. Anh có thể chơi ở cả hai cánh đặc biệt là chơi ở vị trí cánh phải. Anh cũng là một cầu thủ có tinh thần chiến đấu, sáng tạo và đam mê. Anh là một trong những niềm hy vọng của bóng đá Ả Rập Xê Út, đặc biệt là khi đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Anh là một cầu thủ có tiềm năng lớn và có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Anh là một ngôi sao của bóng đá Ả Rập Xê Út.