Danh sách Top 7 cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Đức dựa trên những cống hiến của họ cho bóng đá nước nhà và CLB họ tham gia

Bóng đá Đức là một trong những nền bóng đá hàng đầu thế giới, với nhiều thành tích ấn tượng ở cấp độ quốc gia và câu lạc bộ. Để có được những thành công đó, bóng đá Đức đã sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc, có tài năng, kỹ thuật và tinh thần chiến đấu cao. Trong số đó, có 7 cầu thủ được nhiều người coi là xuất sắc nhất của bóng đá Đức trong lịch sử.

1. Franz Beckenbauer

Top 7 cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Đức
Franz Beckenbauer còn được gọi là “Hoàng tử bay”, Beckenbauer là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh là người tiên phong cho vai trò hậu vệ chạy lên tham gia tấn công, và có khả năng điều tiết trận đấu từ phía sau.
Anh cũng là một trong hai cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được cú ăn ba World Cup: làm cầu thủ (1974), làm huấn luyện viên (1990) và làm chủ tịch liên đoàn bóng đá Đức (2006). Anh đã giành được 4 danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức, và được FIFA bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ XX.

2. Gerd Müller

Gerd Müller còn được biết đến với biệt danh “Bò tót”, Müller là một trong những chân sút hiệu quả nhất trong lịch sử bóng đá. Anh có khả năng ghi bàn ở mọi tư thế và khoảng cách, và có cảm giác ghi bàn tuyệt vời. Anh đã ghi được 365 bàn trong 427 trận cho Bayern Munich, và 68 bàn trong 62 trận cho ĐTQG Đức.
Anh đã giành được hai danh hiệu Vua phá lưới World Cup (1970 và 1974), và giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong một năm dương lịch với 85 bàn vào năm 1972. Anh cũng đã giành được hai danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức, và được FIFA bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhì thế kỷ XX.

3. Lothar Matthäus

Lothar Matthäus là một trong những tiền vệ toàn diện nhất mọi thời đại, Matthäus có khả năng chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân, từ tiền vệ phòng ngự, cho đến tiền vệ trung tâm hoặc cũng có thể kéo về chơi hậu vệ phải. Anh có kỹ thuật cao, khả năng chuyền bóng chính xác, khả năng dẫn dắt đội bóng và khả năng ghi bàn từ xa.
Anh đã thi đấu cho ĐTQG Đức 150 trận, và giành được World Cup 1990 và EURO 1980. Anh cũng đã giành được hai danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức, và là cầu thủ Đức duy nhất giành được Quả bóng vàng FIFA vào năm 1991.

4. Oliver Kahn

Oliver Kahn là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại, Kahn có biệt danh là “Quái vật” vì sự mạnh mẽ, quyết đoán, lãnh đạo và nhạy bén của anh. Anh đã giành được 8 chức vô địch Bundesliga, 6 cúp quốc gia Đức và 1 Champions League cùng với Bayern Munich.
Anh cũng đã giành được World Cup 2002 và EURO 1996 cùng với ĐTQG Đức. Anh là thủ môn duy nhất trong lịch sử giành được Quả bóng vàng World Cup vào năm 2002, và là thủ môn duy nhất trong lịch sử được đề cử cho Quả bóng vàng FIFA vào năm 2002. Anh cũng đã giành được ba danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức.

5. Manuel Neuer

Manuel Neuer là một trong những thủ môn hiện đại nhất, Neuer có biệt danh là “Thủ môn toàn năng” vì khả năng chơi bóng bằng chân, phát động tấn công và phòng ngự xa khung thành. Anh có phản xạ tuyệt vời, khả năng bắt penalty tốt, khả năng ra lệnh cho hàng phòng ngự và khả năng cản phá những pha bóng nguy hiểm.
Anh đã giành được 9 chức vô địch Bundesliga, 6 cúp quốc gia Đức và 2 Champions League cùng với Bayern Munich. Anh cũng đã giành được World Cup 2014 cùng với ĐTQG Đức. Anh là thủ môn duy nhất trong lịch sử giành được Găng tay vàng World Cup vào năm 2014, và là thủ môn duy nhất trong lịch sử vào top 3 Quả bóng vàng FIFA vào năm 2014. Anh cũng đã giành được một danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức.

6. Philipp Lahm

Philipp Lahm là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất mọi thời đại, Lahm có biệt danh là “Cậu bé vàng” vì sự thông minh, kỷ luật và lãnh đạo của anh. Anh có khả năng chơi tốt ở cả hai cánh, có kỹ thuật cao, khả năng chuyền bóng tốt, khả năng tắc bóng tốt và khả năng hỗ trợ tấn công hiệu quả.
Anh đã giành được 8 chức vô địch Bundesliga, 6 cúp quốc gia Đức và 1 Champions League cùng với Bayern Munich. Anh cũng đã giành được World Cup 2014 cùng với ĐTQG Đức, và là đội trưởng của đội bóng này từ năm 2010 đến năm 2014. Anh đã giành được một danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức, và được FIFA bình chọn là hậu vệ phải xuất sắc nhất thế kỷ XXI.

7. Mesut Özil

Mesut Özil là một trong những tiền vệ công xuất sắc nhất của bóng đá thế giới, Özil có biệt danh là “Phù thủy” vì sự sáng tạo, khả năng kiểm soát bóng, khả năng chọc khe và khả năng kiến tạo của anh. Anh đã giành được 3 chức vô địch La Liga, 2 cúp Nhà vua Tây Ban Nha và 1 Champions League cùng với Real Madrid.
Anh cũng đã giành được World Cup 2014 cùng với ĐTQG Đức, và là cầu thủ có nhiều đường kiến tạo nhất trong lịch sử World Cup với 16 đường kiến tạo. Anh đã giành được một danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức, và được FIFA bình chọn là tiền vệ công xuất sắc nhất thế kỷ XXI.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây