Prince Faisal bin Turki bin Nasser là một hoàng tử Ả Rập Xê Út và là chủ tịch của câu lạc bộ bóng đá Al Nassr. Ông là con trai của Hoàng tử Turki bin Nasser, nguyên cựu chủ tịch của Cơ quan Không gian và Hàng không Vũ trụ Ả Rập Xê Út, và là cháu nội của Hoàng tử Nasser bin Abdulaziz, nguyên cựu thống đốc của Riyadh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp và thành tích của ông.

Tiểu sử của Prince Faisal bin Turki bin Nasser

Chủ tịch Prince Faisal bin Turki bin Nasser
Chủ tịch Prince Faisal bin Turki bin Nasser

Prince Faisal bin Turki bin Nasser sinh vào năm 1978 tại Riyadh, thuộc Vương quốc Ả Rập Xê Út. Ông học tại trường Quốc tế Riyadh và sau đó tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh tại Đại học King Saud. Ông cũng có bằng thạc sĩ chính sách công cộng quốc tế từ Đại học Johns Hopkins ở Hoa Kỳ.

Sự nghiệp

Prince Faisal bin Turki bin Nasser
Prince Faisal bin Turki bin Nasser

Prince Faisal bin Turki bin Nasser bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực ngoại giao, làm việc tại Đại sứ quán Ả Rập Xê Út tại Washington, DC. Ông từng là phó chủ tịch của phái bộ giáo dục và phái bộ y tế, cũng như là thành viên của phòng chính trị. Ông cũng từng là cố vấn đặc biệt của Hoàng tử Bandar bin Sultan, nguyên cựu đại sứ Ả Rập Xê Út tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Prince Faisal bin Turki bin Nasser cũng có niềm đam mê với bóng đá và là một người ủng hộ trung thành của câu lạc bộ Al Nassr. Ông đã trở thành chủ tịch của câu lạc bộ vào năm 2014, thay thế cho Hoàng tử Faisal bin Fahd bin Abdullah.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Al Nassr đã giành được hai chức vô địch Giải Ngoại hạng Ả Rập Xê Út vào năm 2015 và 2019, một Cúp Nhà vua vào năm 2016, một Cúp Liên đoàn vào năm 2019 và một Siêu cúp Ả Rập Xê Út vào năm 2019. Ông cũng đã đầu tư vào việc mua sắm các cầu thủ chất lượng cao, như Nordin Amrabat, Brad Jones, Giuliano, Ahmed Musa và Christian Ramirez.

Thành tích

Với tư cách là chủ tịch của Al Nassr, Prince Faisal bin Turki bin Nasser đã đạt được những thành tích sau:

– Hai lần vô địch Giải Ngoại hạng Ả Rập Xê Út (2015, 2019)
– Một lần vô địch Cúp Nhà vua (2016)
– Một lần vô địch Cúp Liên đoàn (2019)
– Một lần vô địch Siêu cúp Ả Rập Xê Út (2019)
– Một lần vào bán kết AFC Champions League (2018)

Kết luận

Prince Faisal bin Turki bin Nasser là một hoàng tử Ả Rập Xê Út và là chủ tịch của câu lạc bộ bóng đá Al Nassr. Ông có bằng cấp cao trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và chính sách công cộng quốc tế, và có kinh nghiệm làm việc trong ngoại giao. Ông cũng là một người yêu bóng đá và đã mang lại nhiều thành công cho câu lạc bộ Al Nassr, bằng cách giành được nhiều danh hiệu trong nước và cạnh tranh ở cấp độ châu lục.