Waleed Abdullah là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá Ả Rập Xê Út. Anh đã có hơn 10 năm gắn bó với đội bóng Al-Nassr, nơi anh giành được nhiều danh hiệu quan trọng. Anh cũng là thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út, tham dự hai kỳ World Cup và nhiều giải đấu châu lục.

Tiểu sử của thủ môn tài năng Waleed Abdullah

Waleed Abdullah
Waleed Abdullah

Waleed Abdullah sinh(19-04-1986) tại Riyadh, thủ đô của Ả Rập Xê Út. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ Al-Shabab, nơi anh được đào tạo từ năm 2000 đến năm 2007. Anh chính thức ra mắt cho đội một của Al-Shabab vào năm 2005, khi anh mới 19 tuổi. Trong ba mùa giải chơi cho Al-Shabab, anh đã giúp đội bóng giành được hai chức vô địch giải VĐQG Ả Rập Xê Út và một chức vô địch Cúp Nhà Vua.

Waleed Abdullah gắn bó với Al-Nassr từ 2007

Waleed Abdullah gia nhập Al-Nassr
Waleed Abdullah gia nhập Al-Nassr

Năm 2007, Waleed Abdullah chuyển sang chơi cho Al-Nassr, một trong những câu lạc bộ lớn nhất của Ả Rập Xê Út. Anh đã trở thành thủ môn số một của Al-Nassr và góp phần lớn vào thành công của đội bóng trong suốt hơn một thập kỷ.

Anh đã giành được ba chức vô địch giải VĐQG Ả Rập Xê Út, ba chức vô địch Cúp Nhà Vua, hai chức vô địch Siêu Cúp Ả Rập Xê Út và một chức vô địch Cúp Liên Đoàn Ả Rập Xê Út cùng Al-Nassr. Anh cũng đã thi đấu ở các giải đấu châu Á như AFC Champions League và AFC Cup, và đạt được những kết quả tốt.

Thủ môn Waleed Abdullah
Thủ môn Waleed Abdullah

Waleed Abdullah cũng là một thủ môn quốc tế của Ả Rập Xê Út. Anh đã ra mắt cho đội tuyển quốc gia vào năm 2009, khi anh được triệu tập để tham dự Cúp Liên Đoàn các Quốc gia Vùng Vịnh lần thứ 19. Kể từ đó, anh đã có hơn 60 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và làm nên nhiều kỳ tích.

Anh đã giúp Ả Rập Xê Út giành được hai huy chương bạc tại Cúp Liên Đoàn các Quốc gia Vùng Vịnh lần thứ 20 và lần thứ 22, và một huy chương bạc tại Cúp Bóng Đá Châu Á lần thứ 17. Anh cũng đã tham dự hai kỳ World Cup, vào năm 2014 và năm 2018, và trở thành thủ môn duy nhất của Ả Rập Xê Út từng cản phá được quả phạt đền tại World Cup, khi anh ngăn cản được cú sút của Luis Suarez của Uruguay vào năm 2018.

Waleed Abdullah là một thủ môn có kỹ thuật cao, bản lĩnh vững vàng và khả năng lãnh đạo tốt. Anh luôn là niềm tự hào của người hâm mộ Al-Nassr và Ả Rập Xê Út. Anh cũng là một cầu thủ có tấm lòng nhân ái, thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện và xã hội. Anh là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá Ả Rập Xê Út và châu Á, và là một huyền thoại của Al-Nassr và đội tuyển quốc gia.